Giỏ hàng

Người hướng nội và những điều bạn chưa biết?

Chúng ta vẫn thường dành lời khen ngợi cho người hướng ngoại bởi sự nhanh nhạy, sôi nổi với thời cuộc. Người hướng ngoại có lợi thế trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là kinh doanh. Tuy nhiên, ở người hướng nội có rất nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa khám phá, nhất là trong khi cuộc sống cần những khoả...

Chúng ta vẫn thường dành lời khen ngợi cho người hướng ngoại bởi sự nhanh nhạy, sôi nổi với thời cuộc. Người hướng ngoại có lợi thế trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là kinh doanh. Tuy nhiên, ở người hướng nội có rất nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa khám phá, nhất là trong khi cuộc sống cần những khoảng lặng, sống chậm.

1. Suy nghĩ thấu đáo khi nói

Đối với người hướng ngoại, chúng ta thấy những ý tưởng được đưa ra một cách rất nhanh nhạy tuy nhiên so với người hướng nội họ thường suy nghĩ thấu đáo và kĩ càng trước khi nói ra một vấn đề gì. Người hướng nội xử lý vấn đề trong đầu, cần thời gian để suy nghĩ chín chắn, điềm tĩnh trước khi nói ra một vấn đề gì đó.

Lời ăn tiếng nói rất quan trọng, nhất là khi bạn gặp đối tác quan trọng. Vì vậy, học hỏi từ người hướng nội suy nghĩ kĩ càng trước khi đưa ra ý kiến của mình là điều rất đáng.

2. Bỏ qua những lời nói tiêu cực

Ít phụ thuộc vào suy nghĩ từ người khác và điều này là điều mà người hướng ngoại chắc chắn có thể học hỏi từ người hướng nội. Khả năng tự làm dịu và có mối quan hệ với chính mình rất cao từ người hướng nội. Những lời nói tiêu cực chắc chắn sẽ không làm phiền đến suy nghĩ của người hướng nội, bởi vậy cuộc sống của những người này rất vững chắc và thường không lay động.

3. Lắng nghe và thấu hiểu

Nếu như với người hướng ngoại sẽ luôn luôn làm chủ mọi cuộc gặp gỡ, họ sôi động và biết cách tạo thu hút. Tuy nhiên, người hướng nội lại chọn ngồi lại lắng nghe và thấu hiểu, họ cảm nhận nhiều hơn là thể hiện bản thân. Đặt tên cho người hướng nội là những người sâu sắc quả không sai, họ chọn sự chậm rãi và sống lặng hơn so với người hướng nội. 

4. Sống chậm, hòa vào thiên nhiên

Cũng chính từ tính cách của người hướng nội, nên họ muốn lặng ngắm nhìn những thứ xung quanh, từ cây cối đến cỏ cây, hoa lá, họ mong muốn được hòa mình vào thiên nhiên để tận hưởng những điều êm dịu nhất, bỏ xa tất cả bộn bề ngoài kia. Người hướng nội muốn thư giãn, khác hẳn với người hướng ngoại thích chạy nhảy và khám phá.

5. Mọi thứ sẽ ổn khi là chính mình

Dành thời gian một mình để phát triển bản thân là một kỹ năng quan trọng cho người hướng nội. Cố gắng khai thác những điều bên trong chưa được khơi dậy, mong muốn tìm kiếm cũng như tìm tòi chính mình và dần hoàn thiện bản thân. Người hướng nội thích một mình để ngẫm nghĩ và dành rất nhiều thời gian thành thật với chính mình. Đây có lẽ là điều mà người hướng ngoại cần phải học hỏi, bởi để hiểu về chính mình không phải ai cũng làm được, khi hiểu rồi chúng ta sẽ tìm được những điều thú vị và phát triển năng lực bản thân.

Nếu như bạn đọc bài viết này và thấy rằng người hướng nội thật sự có rất nhiều điều học hỏi, thì hãy share bài viết này nhé. Chắc chắn, điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân.

DMCA.com Protection Status